Van bướm điều khiển điện chất lượng cực tốt

Van bướm điều khiển điện chất lượng cực tốt
Van bướm điều khiển điện chất lượng cực tốt
 • Nhà sản xuất: Palm
 • Dòng sản phẩm:
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 100
 • Catalog
 • Size: DN40- DN200
  Chất liệu: Thân gang cánh inox gioăng EPDM hoặc toàn bộ inox 304, gioăng PTFE
  Điện áp 220V
 • 199.000 VNĐ

 Van bướm điều khiển điện là gì?

Trước hết đây là 1 loại van bướm – là 1 loại van nằm trên đường ống giúp chúng ta kiểm soát được tốc độ của lưu chất chảy qua vị trí van, cũng như đóng/mở hoàn toàn lưu chất chảy qua nơi đặt van nhưng khác với các loại van bướm thông thường sử dụng tay gạt hoặc tay quay, loại van này được lắp thêm motor điện nhằm giảm bớt nhân lực vận hành, điều khiển van.

Van bướm điều khiển điện được điều khiển bằng dòng điện chạy qua 1 mô tơ điện thường là 24V/220/380V sau đó nó tác động đến trục của van bướm làm nó xuay đến 1 vị trí nhất định giúp ta điều khiển tốc độ lưu chất qua van.

Hình ảnh van bướm điều khiển điện

Sản phẩm van bướm điều khiển bằng điện do chúng tôi sản xuất đã và đang được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như xử lý nước thải, hóa chất, xăng dầu cũng như sịnh hoạt…

Cấu tạo của van bướm điều khiển bằng điện:

Van bướm điều khiển bằng điện có 2 thành phần chính là van bướm và mô tơ điện:

Phần van bướm bao gồm: Thân van, Trục van, cánh van, gioăng làm kín, tùy thuộc vào từng điều kiện sử dụng mà những bộ phận này sẽ có chất liệu khác nhau để đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật, ví dụ như khi dùng cho hóa chất thì phần gioăng sẽ là TEFLON, thân bằng inox 304/316, còn khi sử dụng cho môi trường nước thì gioăng chỉ cần là gioăng cao su, thân gang, cánh inox.

Hình ảnh van bướm điều khiển điện toàn bộ inox

Mô tơ điện: Thường sử dùng điện 24V/220/380V, 1 số loại có thêm tay quay trên mô tơ để đề phòng khi mất điện. Mô tơ điện sẽ có kích thước, lực khéo khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ và lưu chất đi qua van nhưng thường những size gần nhau có thể dùng chung mô tơ.

Cách thức hoạt động: mô tơ khi được cắm điện sẽ tạo ra lực tác động đến trục của van bướm làm xuay cánh van, từ đó giúp điều chỉnh tốc độ lưu chất chảy qua van. Độ mở của van tùy thuộc vào hộp số của mô tơ, tùy từng loại sẽ cho nhiều hay ít góc mở khác nhau của cánh van.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại van điều khiển địện chính:

 • Van bướm điện ON/OFF: đây là loại van có giá thành rẻ, phổ biến trên thị trường. Van điều khiển điện này chỉ có thể giúp chúng ta đóng/mở hoàn toàn van mỗi khi cấp điện chứ không điều chỉnh được nhiều góc của cánh van nhằm điều tiết lưu lượng qua van.
 • Van bướm điều khiển bằng điện tuyến tính: Đây là loại có giá thành khá cao nhưng nó có thể điều khiển được cánh van theo nhiều góc độ khác nhau, giúp kiểm soát được tốc độ dòng chảy qua van

 Ưu và nhược điểm của van bướm điều khiển bằng điện:

Ưu điểm: Van bướm điện vận hành bằng điện nên tiết kiệm được nhân lực, điều khiển dễ dàng với những size van bướm có kích thước lớn mà không cần nhiều người. Giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng, có thể dùng cho nhiều loại lưu chất khác nhau, khi mất điện vẫn có thể sử dụng tay quay để thay thế tạm thời, tránh tình trạng gián đoạn trong sản xuất.

Nhược điểm: Thời gian đóng mở khá lâu, thường chỉ sử dụng cho các size từ DN40 trở lên, kết nối thường là mặt bích chứ không có cho các size nhỏ kết nối hàn/ren… Khi mất điện thì phải vận hành bằng tay.

Thông số kỹ thuật của van bướm điện do chúng tôi sản xuất:

Kích thước: loại phổ thông có sẵn từ DN40 đến DN200, có thể đặt hàng theo yêu cầu.

Tiêu chuẩn: đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế: DIN, JIS, ANSI, BS….

Khả năng chịu áp: loại phổ biến là JIS-10K (~PN16)

Chất liệu:

+ Trục:, thép WCB, inox 304/316

+ Cánh van: thép carbon WCB, inox 304/316

+ Gioăng: EPDM (~80 độ C)/TEFLON (~200 độ C)

+ Kiểu kết nối: Mặt bích, wafer, lug…

Mô tơ: điện áp 24V -110V - 220V - 380V, công suất từ 20 đến 140W

 

Gửi Bình luận
Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt